Tin tức nông nghiệp

24/12/2016

Với ưu điểm vượt trội, nhiều loại trái cây không hạt như mít, ổi, na, chanh... đang giúp nhiều nông dân Việt thu về lãi “khủng”.

Chi tiết09/11/2016

Anh Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Song Thuận giới thiệu và hướng dẫn tôi đến tham quan vườn trồng Sapô giống “ Mê hi cô” của anh Võ Văn Dương, ngụ tổ 8, ấp Đông Hoà, xã Song Thuận ( Châu Thành) một loại giống mới du nhập, cây cho trái to, hương vị ngọt ngon và giá cả cũng cao hơn trái sapô vốn có từ trước đến nay ở vùng này.

Chi tiết02/11/2016

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của các vùng chuyên canh cây ăn trái, nông dân nhiều địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết với doanh nghiệp thúc đẩy việc tiêu thụ trái cây. Tuy quy mô còn nhỏ nhưng đây được coi là tín hiệu tích cực để hình thành các chuỗi sản xuất khép kín.

Chi tiết13/10/2016

Phương pháp mà ông Ngô Trong, 59 tuổi, thôn Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, trồng xoài khiến nhà vườn nào ở “thủ phủ xoài Cam Lâm” cũng cảm phục - Đó là cách ông "điều khiển" cho xoài ra hoa, kết trái nghịch mùa. Ông Trong không chỉ có diện tích xoài lớn nhất ở “thủ phủ xoài” này mà ông còn rất sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng kỹ thuật cao vào sản xuất để tăng năng suất, giá trị cho vườn xoài Úc của mình.

Chi tiết22/09/2016

Gặp gỡ phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 20-9, ông Huỳnh Lê Quang Nhật - đại diện Công ty TNHH Agricare Việt Nam (Hà Nội), doanh nghiệp (DN) đưa lô xoài tươi sang Úc đầu tiên - phấn khởi khoe lô hàng thông quan rất thuận lợi, quả đẹp và đã có mặt trên kệ hàng siêu thị của Úc. Ông Nhật cho biết so với các loại xoài đang được bán ở Úc thì xoài Việt Nam được đánh giá có vị ngon, thơm, đậm đà hơn nên sẽ có cơ hội lớn khi gia nhập thị trường.

Chi tiết