0907.565.612 (Sài Gòn: 599 Phạm Văn Chí, Quận 6)   –    0902.202.130 (Tiền Giang: 17 Ngô Quyền, P.7, Mỹ Tho)    –    0981.52.55.53 (Khánh Hòa: 1212 đường 23/10, Nha Trang)
logo

Hotline: 0907.565.612

Chat Zalo 0902.202.130

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC LOẠI TÚI BAO TRÁI PHÒNG SÂU BỆNH MÀ BẠN NÊN BIẾT

Sử dụng túi bao trái bảo vệ mùa màng là kỹ thuật được hầu hết nhà vườn áp dụng cho cây ăn quả hiện nay. Túi bao trái được coi là biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho trái trên cây một cách toàn diện nhất, tiết kiệm chi phí và còn an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên có các loại túi bao trái nào, nên sử dụng túi bao trái loại nào, mùa nào nên sử dụng túi bao trái...?

mj04

Túi bao trái giấy

mj05

Túi bao trái giấy được ra đời từ khá lâu và gần như là đầu tiên, chính vì thế mà những loại túi sau này sẽ được cải tiến hơn dựa trên những ưu nhược điểm của túi bao trái giấy.

- Ưu điểm là bảo vệ trái hoàn toàn khỏi sự tấn công của côn trùng, tia cực tím, rám nắng, tác nhân cơ học...

- Tuy nhiên nhược điểm là: bí, khó thoát nước nếu bị nước ngấm vào; dễ gây rụng trái; màu sắc trái sẽ bị nhạt; không phải loại túi giấy nào cũng có khả năng chống thấm nước tốt; không thể quan sát tình trạng trái bên trong.

Loại túi này chỉ nên sử dụng đối với những cây có trái thấp vì nếu trái mọc trên cao, sẽ tốn rất nhiều công bao miệng trái, loại này thường không có dây rút. 

Túi bao trái nylon

mj06

- Túi bao trái này có ưu điểm là rẻ, dễ mua, có thể ngăn chặn được đa số các loại côn trùng, có thể quan sát tình trạng trái bên trong. 

- Tuy nhiên nhược điểm rất nhiều: do túi nylon trong suốt, nên nếu vào mùa nắng, trái sẽ bị rám nắng; ngoài ra cũng bí, không thoát nước, trái đổ mồ hôi và dễ rụng trái, mất nhiều công sức cho việc bao miệng trái. 

Túi bao trái xốp

mj07

Túi bao trái xốp thường sẽ được bọc thêm một lớp nylon bên ngoài.

- Ưu điểm cũng là bảo bệ trái hoàn toàn khỏi sự tấn công của côn trùng, các tác nhân cơ học và cả tia cực tím làm nám vỏ, có thể quan sát tình trạng trái bên trong.

- Nhược điểm: tương tự như túi bao nylon, chũng sẽ gây bí trái, trái đổ mồ hô, bốc hơi, dễ gây rụng trái, mấy nhiều công sức cho việc bao miệng trái và mất thêm công sức cho việc bao 2 lớp xốp và nylon. 

Túi bao trái lưới cước

mj08

Loại túi bao trái này thì khắc phục được một số nhược điểm của các loại trên nhưng lại mang những nhược điểm khác.

- Ưu điểm: loại này sẽ không gây thấm nước, đọng nước, có thể quan sát tình trạng trái bên trong.

- Tuy nhiên nhược điểm đó là vì mắt lưới thường rất thưa, không thể bảo vệ trái khỏi sự tấn công của nhiều loại côn trùng như ong, ruồi chích hút...; vẫn bị rám nắng. 

Túi bao trái vải không dệt

mj09

Túi bao trái vải không dệt có thể coi là loại túi bao trái hầu như không có nhược điểm, là loại túi ra đời sau nên được cải tiến hơn, khắc phục được những nhược điểm của các loại túi bao trái trước.

- Ưu điểm: được làm bằng chất liệu vải không dệt dai, bền, không thấm nước, không đọng nước; có vừa có thể quan sát tình trạng trái bên trong (ở mức tương đối) vừa bảo vệ trái khỏi sự tất công của các loại côn trùng; tránh được tia cực tím, không bị nám vỏ trái, tránh được các tác nhân cơ học, có dây rút tiện lợi tiết kiệm được công sức bao miệng trái.

- Nhược điểm duy nhất của loại túi bao trái này là giá thành nhỉnh hơn 1 chút so với các loại còn lại.

Túi bao trái lưới mùng

mj10

Túi bao trái lưới mùng cũng gần như túi bao trái vải không dệt, với rất nhiều ưu điểm và ít nhược điêm

- Ưu điểm: được làm bằng chất liệu vải không dệt dai, bền, không thấm nước, không đọng nước; có vừa có thể quan sát hoàn toàn tình trạng trái bên trong, vừa bảo vệ trái khỏi sự tất công của các loại côn trùng; tránh được tia cực tím, không bị nám vỏ trái (ở mức tương đối), tránh được các tác nhân cơ học, có dây rút tiện lợi tiết kiệm được công sức bao miệng trái, sử dụng rất bền (bền nhất trong các loại túi bao trái), tái sử dụng nhiều mùa. 

- Nhược điểm mỏng hơn túi vải không dệt nên có thể vẫn sẽ bị rám nắng nếu cường độ nắng gắt, các mắt lưới sát nhau, khít và dày hơn loại lưới cước tuy nhiên vì là mắt lưới nên vẫn có khả năng bị chích hút nếu bao sát.

Khắc phục bằng cách bao rộng ra so với trái.

 

=> Tùy vào từng điều kiện và cả khả năng kinh tế mà nên lựa chọn các loại túi bao trái phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất, tránh mất công mất sức mà không mang lại hiệu quả gì nhé !

Nguồn:khuvuonmini.com


Bài viết liên quan
 • Bao quả na (mãng cầu ta): Tuyệt kỹ ngăn ruồi vàng đục quả

  Cây mãng cầu ta bị ruồi đục quả gây hại. Hỏi có cách nào để khắc phục?
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bao Trái Mít Thái Đạt Loại Nhất

  Sau giai đoạn làm bông mít, tuyển bông và trái mít, hôm nay mình ra vườn mít thái siêu sớm để bao trái mít, Đây là quy trình rất quan trọng trong quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít thái.
 • Mận sạch, năng suất gấp đôi nhờ bao lưới

  Nếu như trước đây, cứ vào mùa mưa, người trồng mận miền Nam lại lo sợ bị ruồi vàng tấn công thì nay với phương pháp bao lưới, tình trạng này đã được giải quyết triệt để. Trái mận khi thu hoạch không chỉ sạch mà năng suất còn tăng gấp đôi.
 • Chuyện "lạ" ở An Giang: Mang túi bọc hết trái cây, sâu đành "bó tay"

  Nông dân trồng cây ăn trái ở nhiều địa phương tỉnh An Giang đã và đang áp dụng phương pháp sử dụng túi bao cho các loại trái. Khi áp dụng túi bao, không chỉ giúp bảo vệ trái trước sự tấn công của nhiều loại sâu bệnh và tránh tác hại của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), mà còn có tác dụng làm cho trái có màu sắc đẹp, dễ bán ra thị trường cũng như hướng đến xuất khẩu.
 • Nông dân "làm đẹp" cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ

  Nhờ thực hiện bao trái nghiêm ngặt, kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... mỗi năm nông dân Tiền Giang xuất gần 200 tấn vú sữa Lò Rèn đi Mỹ.
 • Kỹ thuật bao trái xoài

  Bao trái xoài thường được dùng để bảo vệ quả xoài ở trên cây tránh khỏi côn trùng, ruồi vàng và sâu bệnh hại cũng như rám nắng, ...tăng năng suất cho bà con nông dân.

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
Về chúng tôi

Túi Bao Trái Sạch Hoa Mai là nhà cung cấp Bao Trái Sạch hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều sản phẩm túi bao trái bảo vệ trái, giảm sâu bệnh tăng năng suất cây trồng, với thương hiệu Bao Trái Hoa Mai 15 năm được hàng triệu bà con tin tưởng sử dụng.

logo_1

TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Quý khách cần mua hàng vui lòng chuyển khoản vào một trong các tài khoản sau

Chủ TK: Nguyễn Đại Dương

 • DongABank Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, 0108027894
 • Sacombank Tiền Giang, 070053419291
Fanpage Facebook

phuongthucthanhtoancayxinh

© BaoTraiCay.Com -  Công ty TNHH In Hoa Mai - Mã số 1200678965 do Sở KHĐT Tỉnh Tiền Giang cấp ngày 17/02/2007 | Địa chỉ: 17 Ngô Quyền, Phường 7, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0888.542.612 Email: baotraicay@gmail.com | Người đại diện: Nguyễn Đại Dương