0907.565.612 (Sài Gòn: 599 Phạm Văn Chí, Quận 6)   –    0902.202.130 (Tiền Giang: 17 Ngô Quyền, P.7, Mỹ Tho)    –    0981.52.55.53 (Khánh Hòa: 1212 đường 23/10, Nha Trang)
logo

Hotline: 0907.565.612

Chat Zalo 0902.202.130

Giải pháp bao trái: Bảo vệ sức khoẻ nông dân, an toàn cho người tiêu dùng

Để sản xuất cây ăn trái an toàn và hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc sinh học ít độc và nhanh phân hủy trong phòng trừ dịch hại, nhà vườn ở Kế Sách còn áp dụng rộng rãi giải pháp bao trái để bảo vệ trái khỏi sự tấn công của sâu rầy. Giải pháp bao trái đem lại lợi ích kép: vừa bảo vệ sức khỏe cho nông dân trực tiếp canh tác vừa an toàn cho người tiêu dùng; vừa tạo ra sản phẩm có mẫu mã đẹp vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

mc21.

    Tùy theo loại cây trồng, giai đoạn mang trái nhà vườn có thể phải phun 4-8 lần thuốc bảo vệ thực vật khi canh tác theo tập quán cũ. Áp dụng giải pháp bao trái số lần phun thuốc giảm khoảng 50%, thậm chí có trường hợp không phải phun thuốc.

    Giảm số lần phun thuốc thì sức khỏe của người phun và môi trường sẽ ít bị ảnh hưởng; trái cây vừa ngon (chất lượng) vừa lành (an toàn). Nhận thức được điều này, tỷ lệ nhà vườn áp dụng giải pháp bao trái ngày càng tăng. Đến nay, giải pháp bao trái đang được áp dụng trên nhiều loại cây như: Ổi, mận, vú sữa, xoài, mít, bưởi… với các loại túi bao phù hợp. Theo đó, túi nylon trong sử dụng để bao ổi, mận, vú sữa; túi vải lưới để bao cho bưởi, vú sữa; túi giấy bao trái xoài; túi lưới cước sử dụng để bao trái mít,… Thời điểm bao trái tùy thuộc vào thời gian của giai đoạn mang trái của mỗi loại cây. Từ kinh nghiệm thực tế cho thấy, thời điểm bao trái thích hợp đối với mận, ổi và vú sữa, lần lượt là 7-10; 20-30 và 120-150 ngày sau đậu trái. Đối với xoài bao vào thời điểm 30 ngày sau đậu trái (mùa mưa), 45-55 ngày sau đậu trái (mùa nắng). Để bảo vệ trái bưởi khỏi bị tấn công bởi sâu đục trái, thời gian bao trái thích hợp là 30-45 ngày sau đậu trái.

    Theo thống kê, hiện nay 100% sản lượng ổi và mận hàng hóa được bao trái; tỷ lệ bao trái vú sữa là 60% sản lượng; các loại trái xoài, bưởi, mít tỷ lệ bao trái chiếm 10-30% sản lượng.

mc19

 Theo nhà vườn Trần Anh Nhân (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách), với các giống ổi đang trồng phổ biến thì trái ổi sẽ phát triển nhanh và không bị chai khi được bao trái; ngược lại, trái không bao sẽ chậm lớn, trái thường bị đèo nên nhỏ hơn, vỏ bị rám nắng nên mẫu mã kém hấp dẫn, chất lượng không ngon. Trong khi đó nhà vườn Nguyễn Văn Thiên (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) cho biết: “Bao trái vú sữa tím giúp tăng năng suất (trái nặng hơn, không bị hư do ruồi đục trái), mẫu mã đẹp hơn (vỏ trái bóng hơn, hiếm khi bị trầy xước) nên ngày càng có thêm nhiều nhà vườn hưởng ứng giải pháp bao trái”. Về an toàn vệ sinh thực phẩm của trái cây được bao, ông Sử Quốc Lộc (ấp 3, xã Trinh Phú) nhận định: “Với thời điểm bao 60 ngày trước khi thu hoạch thì bảo đảm không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên trái, không nhiễm ruồi đục trái nên trái vú sữa đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu”.

    Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp tiếp tục hướng dẫn, nhân rộng giải pháp bao trái để sản xuất cây ăn trái an toàn, hiệu quả và bền vững, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về sản xuất xanh, thân thiện với môi trường./.
 
Nguồn:sonnptnt.soctrang.gov.vn
 
Bài viết liên quan
 • Bao quả na (mãng cầu ta): Tuyệt kỹ ngăn ruồi vàng đục quả

  Cây mãng cầu ta bị ruồi đục quả gây hại. Hỏi có cách nào để khắc phục?
 • TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC LOẠI TÚI BAO TRÁI PHÒNG SÂU BỆNH MÀ BẠN NÊN BIẾT

  Sử dụng túi bao trái bảo vệ mùa màng là kỹ thuật được hầu hết nhà vườn áp dụng cho cây ăn quả hiện nay. Túi bao trái được coi là biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho trái trên cây một cách toàn diện nhất, tiết kiệm chi phí và còn an toàn tuyệt đối.Tuy nhiên có các loại túi bao trái nào, nên sử dụng túi bao trái loại nào, mùa nào nên sử dụng túi bao trái...?
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bao Trái Mít Thái Đạt Loại Nhất

  Sau giai đoạn làm bông mít, tuyển bông và trái mít, hôm nay mình ra vườn mít thái siêu sớm để bao trái mít, Đây là quy trình rất quan trọng trong quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít thái.
 • Mận sạch, năng suất gấp đôi nhờ bao lưới

  Nếu như trước đây, cứ vào mùa mưa, người trồng mận miền Nam lại lo sợ bị ruồi vàng tấn công thì nay với phương pháp bao lưới, tình trạng này đã được giải quyết triệt để. Trái mận khi thu hoạch không chỉ sạch mà năng suất còn tăng gấp đôi.
 • Chuyện "lạ" ở An Giang: Mang túi bọc hết trái cây, sâu đành "bó tay"

  Nông dân trồng cây ăn trái ở nhiều địa phương tỉnh An Giang đã và đang áp dụng phương pháp sử dụng túi bao cho các loại trái. Khi áp dụng túi bao, không chỉ giúp bảo vệ trái trước sự tấn công của nhiều loại sâu bệnh và tránh tác hại của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), mà còn có tác dụng làm cho trái có màu sắc đẹp, dễ bán ra thị trường cũng như hướng đến xuất khẩu.
 • Nông dân "làm đẹp" cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ

  Nhờ thực hiện bao trái nghiêm ngặt, kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... mỗi năm nông dân Tiền Giang xuất gần 200 tấn vú sữa Lò Rèn đi Mỹ.

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
Về chúng tôi

Túi Bao Trái Sạch Hoa Mai là nhà cung cấp Bao Trái Sạch hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều sản phẩm túi bao trái bảo vệ trái, giảm sâu bệnh tăng năng suất cây trồng, với thương hiệu Bao Trái Hoa Mai 15 năm được hàng triệu bà con tin tưởng sử dụng.

logo_1

TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Quý khách cần mua hàng vui lòng chuyển khoản vào một trong các tài khoản sau

Chủ TK: Nguyễn Đại Dương

 • DongABank Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, 0108027894
 • Sacombank Tiền Giang, 070053419291
Fanpage Facebook

phuongthucthanhtoancayxinh

© BaoTraiCay.Com -  Công ty TNHH In Hoa Mai - Mã số 1200678965 do Sở KHĐT Tỉnh Tiền Giang cấp ngày 17/02/2007 | Địa chỉ: 17 Ngô Quyền, Phường 7, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0888.542.612 Email: baotraicay@gmail.com | Người đại diện: Nguyễn Đại Dương