0907.565.612 (Sài Gòn: 599 Phạm Văn Chí, Quận 6)   –    0902.202.130 (Tiền Giang: 17 Ngô Quyền, P.7, Mỹ Tho)    –    0981.52.55.53 (Khánh Hòa: 1212 đường 23/10, Nha Trang)
logo

Hotline: 0907.565.612

Chat Zalo 0902.202.130

Phòng trừ bướm, ấu trùng và sâu non đục trái bưởi kết hợp bao trái bưởi

 Bưởi da xanh là một loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, làm cho cuộc sống của nhiều nhà vườn khấm khá. Tuy nhiên, do tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp đã làm cho dịch bệnh và sâu hại ngày càng khó quản lý. Trong các loại sâu hại, sâu đục trái bưởi da xanh là một loại sâu hại đáng ngại nhất vì nó làm thiệt hại năng suất.

Sâu đục trái bưởi có tên khoa học Citripestis sagittiferella. Vòng đời của sâu đục trái bưởi khoảng 25 – 28 ngày: Trứng 4 – 7 ngày, ấu trùng 9 – 15 ngày, nhộng 7 – 10 ngày, thành trùng (Bướm) 2 – 4 ngày. Khả năng bay xa, một giờ bay được 5km

buoi-bi-sau-duc-trai

Sâu đục trái tấn công trái bưởi từ khi giai đoạn còn nhỏ đến khi thu hoạch. Khi tấn công trên trái non chúng làm cho trái phát triển chậm và rụng sớm. Đối với trái trưởng thành, sâu dễ dẫn đến thối trái do bộ nhiễm và cũng có thể sẽ rụng sớm. Những trái chưa rụng thì phần thịt cũng bị hư hại, chất lượng kém, không thể tiêu thụ, làm thiệt hại lớn cho nhà vườn.

Dưới đây là một số biện pháp trừ sâu đục trái trên cây bưởi

1. Biện pháp tưới nước

Phun nước thường xuyên 3 đến 4 ngày phun một lần. Bởi vì trứng sâu 5 ngày mới nở, tưới như vậy trứng sẽ rơi xuống đất sẽ bị hư. Trong quá trình sinh trưởng của trái, phun nước sẽ hạn chế gần 80% tỉ lệ sâu hại. Đồng thời, màu sắc trái sẽ sáng bóng hơn. Lựa chọn thời điểm mát mẻ lúc 5-7h sáng hoặc 17-19h để đạt hiệu quả nhất. Bà con nhớ phun trực tiếp vô trái, cuống trái cứng nên sẽ không lo bị rụng.

trong_buoi_danh_cam_cho_nsc

2. Biện pháp bao trái bưởi

Đây là biện pháp có hiệu quả và thân thiện với môi trường. Nên tiến hành bao quả khi chấm dứt tỉa thưa quả hay khi quả 1-2 tháng tuổi.

Cách bao trái: lồng bao bên ngoài trái hoặc trùm trái theo chiều từ dưới lên, buộc miệng túi phía trên bằng dây mềm. Đầu dưới túi để hở tự nhiên (túi thủng 2 đầu)hoặc đục lỗ (nếu dùng túi hở 1 đầu) để thoát nước, tản nhiệt.Một số loại bao chuyên dụng được sản xuất có sẵn dây cột miệng túi.

Đối với bưởi: khi thu hoạch bưởi thường có trọng lượng từ 0,7 - 4 kg. Khi trái bưởi lớn tới kích cỡ 2 - 3 cm, dùng túi có đường kính 20 - 40 cm, dài 30 - 60 cm để bao trái

tui_boc_buoi_13

3. Biện pháp tổng hợp

Tỉa bỏ những cành yếu ớt, cành hay bị sâu bệnh. Nhằm tạo sự thông thoáng, dễ kiểm tra vườn, cũng như hạn chế nhiều dịch bệnh khác nữa. Thăm vườn thường xuyên nhằm phát hiện sớm những trái bị sâu đục đưa đi tiêu hủy để tránh lây lan.

Cần phun định kỳ thuốc sâu sinh học để diệt trứng sâu và sâu non mới nở trên trái bằng các chế phẩm trừ sâu sinh học như BT (Bacillus thuringiensis). Bà con nên nhớ phun đẫm các mặt của trái để đạt hiệu quả nhất.

Bón đầy đủ dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân bón lá, phân trung vi lượng để giúp nâng cao sức đề kháng của cây trồng, cây trồng phát triển tốt lá to, lớp biểu bì dày khiến sâu non khó xâm nhập lá, hạn chế gây hại.

Đồng thời nuôi và phát triển các loài thiên địch của sâu đục trái trong vườn như kiến vàng.

ky-thuat-trong-cay-buoi-da-xanh-cho-cay-nhanh-ra-qua

Nguồn: sinhhocvietnam.vn

tags: phòng sâu bệnh cho bưởi, Bao trái xoài, Bao bọc trái cây , Túi bao bưởi

-Lưu ý: Thông tin được cung cấp trên Chuyên mục “KIẾN THỨC NÔNG NGHIỆP” chỉ để Tham Khảo, Các bài viết về kỹ thuật chăm sóc cây này được chúng tôi sưu tầm, cập nhật từ các bài báo, internet và các trang web nông nghiệp có uy tín, mong muốn giúp người trồng cây tham khảo để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi trồng và chăm sóc cây giống. chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về những thông tin được cung cấp trên đây

Bài viết liên quan
 • Kỹ thuật bao trái trong vườn cây

  Kỹ thuật bao trái trong vườn cây là phương pháp bảo vệ trái cây hiệu quả tiết kiệm an toàn sinh học nhất hiện nay. Ruồi vàng sâu đục trái là nổi lo của nhà vườn trồng bưởi nói chung dịch hại làm giảm năng suất rất nhiều và ảnh hưởng chất lượng quả đòi hỏi nhà vườn phải phun xịt lập đi lập lại nhiều lần và nồng độ càng cao. Vì vậy bao trái được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để canh tác có hiệu quả.
 • Kỹ thuật trồng và xử lý ra hoa trên cây mận

  Cây mận thường bị các loại sâu bệnh hại như sâu cánh cứng ăn lá, sậu đục cành, rệp sáp, rệp muội, nhện, bọ xít, sâu non bộ cánh vẩy hại đọt non và bệnh phấn trắng, bệnh chảy nhựa.Việc chăm sóc, bón phân, vệ sinh vườn, quét vôi gốc… có tác dụng rất nhiều trong việc hạn chế tác hại của sâu bệnh cho vườn mận.
 • Kỹ thuật trồng cây mướp Hương tại nhà và sử dụng túi bao mướp

  Mướp là một loài dây leo, kỹ thuật trồng cây mướp trong thùng xốp rất đơn giản và được nhiều hộ gia đình trồng tại nhà. Thân cây có góc cạnh, màu lục nhạt. Lá to, đường kính từ 15 – 25 cm. Hoa có màu vàng. Hoa đực mọc thành chùm, hoa cái mọc đơn độc. Quả thường có chiều dài 25 cm đến 100 cm. Mặt ngoài vỏ quả màu lục nhạt, trên có những đường gân xanh, chạy dọc theo chiều dài quả.
 • Kỹ thuật chăm sóc vải thiều giai đoạn ra hoa, đậu quả và bao trái cho vải

  Để có thể giành được một vụ vải thiều chất lượng, sản lượng cao trong điều kiện thời tiết biến đổi, các chuyên gia khuyến cáo bà con cần thực hiện các biện pháp kỹ thuật sau:
 • Kỹ thuật xử lý ra hoa, đậu quả cho nhãn và sử dụng túi bao chùm nhãn

  Để xử lý cho những cây nhãn không ra hoa nhưng lộc trên cây đã chuyển màu bánh tẻ hoặc đã già… thì bà con ó thể sử dụng KCLO3 và NaCLO3 (thời gian từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3), đồng thời kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học qua lá.

DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
Về chúng tôi

Túi Bao Trái Sạch Hoa Mai là nhà cung cấp Bao Trái Sạch hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều sản phẩm túi bao trái bảo vệ trái, giảm sâu bệnh tăng năng suất cây trồng, với thương hiệu Bao Trái Hoa Mai 15 năm được hàng triệu bà con tin tưởng sử dụng.

logo_1

TÀI KHOẢN THANH TOÁN

Quý khách cần mua hàng vui lòng chuyển khoản vào một trong các tài khoản sau

Chủ TK: Nguyễn Đại Dương

 • DongABank Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, 0108027894
 • Sacombank Tiền Giang, 070053419291
Fanpage Facebook

phuongthucthanhtoancayxinh

© BaoTraiCay.Com -  Công ty TNHH In Hoa Mai - Mã số 1200678965 do Sở KHĐT Tỉnh Tiền Giang cấp ngày 17/02/2007 | Địa chỉ: 17 Ngô Quyền, Phường 7, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0888.542.612 Email: baotraicay@gmail.com | Người đại diện: Nguyễn Đại Dương